Thành lập chi nhánh

Thành lập chi nhánh

BẢNG GIÁ DỊCH VỤ THÀNH LẬP CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

(Áp dụng cho tất cả các loại hình doanh nghiệp)

I. CÁC KHOẢN PHÍ & LỆ PHÍ PHẢI NỘP NHÀ NƯỚC SỐ TIỀN
1. Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký và cấp giấy phép 200.000đ
2. Phí khắc dấu và công bố mẫu dấu 450.000đ
3. Lệ phí Công bố thành lập chi nhánh doanh nghiệp 300.000đ
II. PHÍ DỊCH VỤ CỦA KẾ TOÁN ATS 200.000đ
PHÍ THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY TRỌN GÓI: 1.150.000đ

(*) KẾ TOÁN SÀI GÒN CAM KẾT:

– Không phát sinh chi phí dịch vụ

– Thời gian có giấy phép: 03 ngày làm việc

– Giao nhận hồ sơ: Tại địa chỉ của khách hàng

– Khách hàng: Không cần lên Sở KH&ĐT, Không cần đi công chứng ủy quyền, Không cần đi công chứng CMND / CCCD hay Passport.

QUY TRÌNH THÀNH LẬP CHI NHÁNH CÔNG TY

STT NỘI DUNG CÔNG VIỆC
Bước 1: Soạn thảo toàn bộ hồ sơ thủ tục thành lập chi nhánh công ty
Bước 2: Chuyển hồ sơ thành lập chi nhánh đến khách hàng ký tên, đóng dấu
Bước 3: Thay mặt doanh nghiệp nộp hồ sơ tại Sở Kế hoạch và Đầu tư
Bước 4: Nhận kết quả và đăng bố cáo thành lập chi nhánh công ty
Bước 5: Khắc dấu & Đăng ký mẫu dấu lên Sở Kế hoạch – Đầu tư
Bước 6: Giao Giấy phép kinh doanh & Con dấu tại địa chỉ khách hàng

HỒ SƠ THÀNH LẬP CHI NHÁNH, VĂN PHÒNG ĐẠI DIỆN

Việc đầu tiên khi tiến hành thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH là doanh nghiệp, các nhà đầu tư cần thông báo về việc lập chi nhánh, văn phòng đại diện tới Phòng Đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi mà doanh nghiệp muốn đặt chi nhánh, văn phòng đại diện.

Thành lập chi nhánh Công ty TNHH

Thành phần hồ sơ trong quá trình làm thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH hay văn phòng đại diện được chia làm 2 loại tùy theo hình thức kinh doanh của doanh nghiệp:

a)  Công ty TNHH Một thành viên

–  Thứ nhất, Văn bản thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên được viết theo mẫu do pháp luật quy định và người đại diện theo pháp luật phải có trách nhiệm ký tên xác nhận văn bản.

– Thứ hai, Văn bản quyết định thành lập chi nhánh của Chủ tịch hội đồng thành viên đồng thời là chủ sở hữu doanh nghiệp.

– Thứ ba, Bản sao quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh của công ty cùng với bản sao các giấy tờ cá nhân được chứng thực của người đứng đầu chi nhánh, nếu người đứng đầu chi nhánh mang quốc tịch Việt Nam thì phải mang theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, nếu người đứng đầu chi nhánh có quốc tịch nước ngoài thì mang theo bản sao Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam cấp cùng với Giấy phép lao động và Hộ chiếu.

– Thứ tư, trong truờng hợp chi nhánh của công ty kinh doanh những ngành nghề mà theo pháp luật quy định phài có chứng chỉ hành nghề (doanh nghiệp có thể tham khảo Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề trong các văn bản pháp luật) thì trong hồ sơ phải có bản sao chứng chỉ hành nghề của cá nhân cũng như người đứng đầu chi nhánh.

b) Công ty TNHH Hai thành viên

– Thứ nhất, Văn bản thông báo thành lập chi nhánh công ty TNHH một thành viên được viết theo mẫu do pháp luật quy định và người đại diện theo pháp luật phải có trách nhiệm ký tên xác nhận văn bản

– Thứ hai, Văn bản quyết định thành lập chi nhánh của Hội đồng  thành viên và Chủ tịch hội đồng thành viên đồng thời là chủ sở hữu doanh nghiệp phải có trách nhiệm ký xác nhận văn bản.

– Thứ ba, khác với công ty TNHH một thành viên, trong hồ sơ thành lập chi nhánh của công ty TNHH hai thành viên trở lên thì phải có biên bản  họp về việc thành lập chi nhánh của Hội đồng thành viên, trong đó phải có chữ ký của các thành viên dự họp.

– Thứ tư, Văn bản quyết định ủy nhiệm người đứng đầu chi nhánh của công ty cùng với bản sao các giấy tờ cá nhân được chứng thực của người đứng đầu chi nhánh, nếu người đứng đầu chi nhánh mang quốc tịch Việt Nam thì phải mang theo bản sao chứng minh thư hoặc hộ chiếu còn hiệu lực, nếu người đứng đầu chi nhánh có quốc tịch nước ngoài thì mang theo bản sao Giấy đăng ký tạm trú do cơ quan chức năng có thẩm quyền của Việt Nam cấp cùng với Giấy phép lao động và Hộ chiếu.

– Thứ năm, trong truờng hợp chi nhánh của công ty kinh doanh những ngành nghề mà theo pháp luật quy định phài có chứng chỉ hành nghề (doanh nghiệp có thể tham khảo Danh sách một số ngành nghề yêu cầu có chứng chỉ hành nghề trong các văn bản pháp luật) thì trong hồ sơ phải có bản sao chứng chỉ hành nghề của cá nhân cũng như người đứng đầu chi nhánh.

Việc thực hiện thủ tục thành lập chi nhánh công ty TNHH sẽ không quá phức tạp, nếu như doanh nghiệp làm tốt khâu chuẩn bị và soạn hồ sơ. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thành lập doanh nghiệp, Kế toán ATS sẽ giúp quý khách hoàn tất hồ sơ, thủ tục thành lập chi nhánh công ty nhanh chóng, chính xác và phục vụ tận nơi một cách chuyên nghiệp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Liên hệ